Giấy phép phân phối rượu

Doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối rượu phải có giấy phép  phân phối sản phẩm rượu. Chỉ có duy nhất doanh nghiệp sở hữu loại giấy phép này mới được quyền nhập khẩu rượu (NĐ 105/2017). Giấy phép phân phối sản phẩm rượu do Bộ Công Thương cấp và có thời hạn 05 năm.

Nếu trước ngày 01/11/2017, các doanh nghiệp không thể xin được giấy phép phân phối rượu do hết chỉ tiêu. Thì hiện nay, Chính phủ đã cho phép các doanh nghiệp được cấp giấy phép này với các điều kiện kinh doanh đơn giản hơn.

I - Điều kiện để xin giấy phép phân phối rượu:

 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.
 2. Có quyền sử dụng hợp pháp kho hàng hoặc hệ thống kho hàng với tổng diện tích sàn sử dụng từ 150 m2trở lên.
 3. Rượu dự kiến kinh doanh phải bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.
 4. Có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên; tại địa bàn mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 01 thương nhân bán buôn rượu.
 5. Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài.
 6. Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

II - Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp phân phối rượu: 

 1. Nhập khẩu rượu, mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước và thương nhân phân phối rượu khác theo nội dung ghi trong giấy phép;
 2. Bán rượu cho các thương nhân phân phối rượu, thương nhân bán buôn rượu, thương nhân bán lẻ rượu, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ trên phạm vi địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép;
 3. Bán rượu cho thương nhân mua rượu để xuất khẩu;
 4. Trực tiếp bán lẻ rượu, bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân trên phạm vi địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được cấp phép.

III - Hồcần chuẩn bị để xin Giấy phép phân phối rượu (bao gồm:

 1. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh: 06 bản sao công chứng (Không quá 06 tháng).
 2. Hợp đồng thuê nhà (02 bản sao y công chứng công chứng – Bán lẻ và kho) và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (02 bản sao y công chứng – không quá 06 tháng).
 3. Bản sao Hợp đồng mua bán giữa với thương nhân cung cấp rượu: 02 bản sao;
 4. Giấy ủy quyền về việc phân phối rượu: 02 bản sao
 5. Nếu công ty có thực hiện bán lẻ địa điểm nơi khác thì cần bổ sung thêm 02 bản sao công chứng Hợp đồng thuê địa điểm, 02 bản sao công chứng Giấy phép hoạt động chi nhánh (nếu khác tỉnh).Và tại địa điểm này cần viết hồ sơ về PCCC và Cam kết bảo vệ môi trường.

Cenlight chuyên tư vấn và hỗ trợ khách hàng làm giấy phép phân phối sản phẩm rượu. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện dịch vụ và có mối quan hệ tốt với các đối tác. Bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Chúng tôi. Vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *